Vận tải đa phương thức là gì?

phương tiện vận tải là gì?

Thế nào là vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là vận tải hàng hóa bằng nhiều phương thức vận tải do một người vận tải (hay người khai thác – operator) tổ chức cho toàn bộ quá trình vận tải từ điểm/cảng xuất phát thông qua 1 hoặc nhiều điểm transit đến điểm/cảng đích.

vận tải đa phương thức

Tùy vào trách nhiệm được phân chia trên toàn bộ qúa trình vận tải, các loại chứng từ vận tải khác nhau sẽ được sử dụng. Đó là định nghĩa phổ biến nhất của vận tải đa phương thức

Quy định quốc tế về vận tải đa phương thức

Ủy ban của Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) đã cùng Phòng thương mại quốc tế (ICC) đưa ra bản quy tắc chung về chứng từ vận tải đa phương thức (UNCTAD ICC Rules for Multimodal Transport Documents) có hiệu lực từ 1/1/1992

Công ước Geneva 1980 cũng định nghĩa người kinh doanh vận tải đa phương thức (Multimodal Transport Operator – MTO) là “Một người tự mình hoặc thông qua một người khác thay mặt mình kí một hợp đồng vận tải đa phương thức và hoạt động như là một bên chính chứ không phải là một đại lý hay là người thay mặt người gửi hàng hay những người chuyên chở tham gia vận tải đa phương thức và chịu trách nhiệm thực hiện hợp đồng”.

Lợi ích của vận tải đa phương thức

vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức phát triển theo đúng hướng và kết hợp được sự tham gia của các phương thức vận tải sẽ đóng góp quan trọng vào hoạt động thương mại và sản xuất cũng như nền kinh tế quốc dân. Cụ thể lợi ích do vận tải đa phương thức mang lại có thể được phân tích như sau:

Giảm chi phí logisticsc, từ đó dẫn tới giảm chi phí hàng hóa và sản xuất.

Khuyến khích thương mại quốc tế phát triển và tăng trưởng kinh tế.

Mở rộng mạng lưới vận tải và đạt được hiệu quả kinh tế cao do khi sử dụng các phương thức vận tải có khả năng chuyên chở khối lượng hàng hóa lớn.

Tăng khả năng cạnh tranh về giá thành, chất lượng.

Giúp các doanh nghiệp sản xuất và thương mại tiếp cận nhanh hơn với thị trường (đặc biệt là thị trường quốc tế) thông qua mạng lưới vận tải kết nối.

Tăng cường khả năng vận chuyển hàng hóa cả nội địa lẫn quốc tế

Làm giảm bớt các bước thực hiện và gánh nặng về các thủ tục giấy tờ, chứng từ, tiết kiệm thời gian và được đảm bảo uy tín hơn vì chỉ làm việc với một đại lý hoặc một người duy nhất.

Khuyến khích thương mại kinh tế phát triển và tăng trưởng kinh tế, mở rộng mạng lưới vận tải và đạt được hiệu quả kinh tế cao khi kết hợp các phương thức vận tải chuyên chở được khối lượng hàng hóa lớn.

.

Một trong những phương thức vận tải đa phương thức

vận tải đa phương thức

Sử dụng container trong vận chuyển hàng hóa từ nội địa đến quốc tế do 1 người vận tải (người khai thác). Đó là lý do Hưng Phát Container cung cấp các dịch vụ thuê container kho cho các đơn vị khai thác

Đọc thêm: Mua container tại Bắc Ninh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các dịch vụ container, chúng tôi tự hào luôn đem đến chất lượng tốt nhất cho mỗi khách hàng cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập vào website: https://hungphatcontainer.vn/

Trả lời

Contact Me on Zalo
0914520266