Dây chuyển lạnh từ nông trại đến người tiêu dùng tuổi thọ của sản phẩm tươi sống được tăng lên đáng kể, thực phẩm bao gồm: trái cây, rau quả, thực phẩm , thịt gia súc, đảm bảo thực phẩm tươi ngon, giữ được vị

Một số kiến thức bảo quản thực phẩm có thể bạn chưa biết

Làm lạnh giúp bảo quản thức ăn bằng cách làm giảm sự phát triển và sinh sôi của vi sinh vật cũng như phản ứng của enzyme gây thối rữa thực phẩm

Đông lạnh là phương pháp bảo quản thực phẩm bằng cách hạ nhiệt độ nhằm biến nước trong thực phẩm thành đá do đó làm ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật dẫn đến sự phân hủy của thực phẩm diễn ra chậm. Làm đông cũng giống như làm lạnh nhưng mà nhiệt độ làm đông thấp hơn làm lạnh.

Quy trình bảo quản thực phẩm qua các khâu nào?

Sau khi thu hoạch, sản phẩm phải được làm sạch, phân loại làm mát trước khi bảo quan trong môi trường lạnh

Làm sạch: để tránh bầm tím, phát thải nhiệt dư thừa, và sự phát triển có thể có của nấm mốc và vi khuẩn; loại bỏ tất cả các loại đá, cục đất và các mảnh vụn thực vật khỏi sản phẩm.

Lớp: vứt bỏ các sản phẩm nhỏ, quá chín và bị nhiễm bệnh, và chỉ lưu trữ trái cây và rau chất lượng tốt nhất.

Kiến thức bảo quản thực phẩm có thể chưa biết 2

Làm nguội: xếp các sản phẩm sạch sẽ, được phân loại vào một khu vực thoáng mát, râm mát để loại bỏ nhiệt trường. Không làm như vậy có thể dẫn đến nhiệt độ cao và lão hóa sớm.

2 vấn đề của phương pháp bảo quản:

Vấn đề nhiệt độ: Biện  pháp tôi ưu tối với trái cây và rau quá ở nhiệt độ thấp là giảm tốc độ hô hấp, nhiệt độ ít được tạo ra, và hạn chế được sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn . Thông thường nhiệt độ này tùy thuộc vào từng sản phẩm

Đối với Táo, Lê, Mơ, Dâu tây nên cài nhiệt độ -0,5 độ C.

Khoai tây, hành tây là nhiệt độ từ 2- 15 độ là nhiệt độ thích hợp

Vấn đề độ ẩm: cũng rất quản trọng ( hay còn gọi độ là RH) đối với tuổi thọ của sản phẩm tươi sống. độ ẩm giúp bù đắp quá trình bay hơi giúp sản phẩm, giúp cho sản phẩm không bị héo, teo đi, độ ẩm thích hợp là 86-95%

Trong trường hợp phải lưu trữ một lúc nhiều sản phẩm với nhau thì quy tắc chúng là tránh lưu trữ trái cây với thịt nhằm tránh vi khuẩn gây bệnh

Ngoài ra thì có thể lưu trữ đào, mơ, chuối, xoài, đu đủ, lê bơ, mận, cà chua và ổi với nhau

bạn có thể lưu trữ trái cây rụng lá với nhau thay vì tránh lưu trữ trái cây có mùi thơm mạnh như táo, bơ, chuối, lê, đào, mận hoặc dứa với hoặc tiếp giáp với rau diếp, dưa hấu, trái kiwi, cà rốt, bắp cải, rau bina hoặc khoai tây.

 

Thùng containe lạnh 20 feet, container lạnh 40 feet, hoặc container 45 feet là thùng chứa bằng thép được cách nhiệt rất tốt, có máy lạnh với công suất cao được thiết kế để giữ cho hàng hóa bị đông lạnh hoặc ướp lạnh ở nhiệt độ thích hợp. 

>> Thuê container kho

Quý khách có nhu cầu mua bán cho thuê container đông lạnh, bảo quản thực phẩm loại 20 feet , 40 feet vui lòng liên hệ

CÔNG TY CP HƯNG PHÁT CONTAINER

Số 1 Đường Phú An Bình- Phường Mỹ Đình- Quận Nam Từ Liêm- TP Hà nội

Hotline: 0914 520 266             Mail: ctyhungphatcontainer@gmail.com

 www.hungphatcontainer.vn      Mst: 0201300437