Kích thước xe đầu kéo container 40 feet

Kích thước xe đầu kéo container 40 feet

Để có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa thì không thể thiếu được những chiếu xe container. Không chỉ là phương tiện phổ biến ở nước ta mà còn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Mỹ là một trong những nước có sự phát triển nhất về sản xuất xe container 40 feet. Các dòng xe chất lượng có thể kể đến như là International, Freightliner,… Với công suất lớn, động cơ mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm dầu đã khiến nó trở thành phương tiện giao thông chủ lực trên toàn thế giới. Bài viết này sẽ tìm hiểu về kích thước xe đầu kéo container 40 feet.

>> Báo giá thuê container văn phòng năm 2020

Kết cấu và kích thước xe đầu kéo container 40 feet

Ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp được những chiếc xe container lưu thông trên đường. Hiện nay, có khoảng 16.000 nghìn xe đang hoạt động trên các tỉnh từ Bắc vào Nam. Với vẻ ngoài đồ sộ của nó có  thể khiến nhiều người sợ hãi. Vậy kết cấu và kích thước xe đầu kéo container 40 feet như nào?

Kích thước xe đầu kéo container 40 feet

Là phương tiện vận tải có khả năng kéo và chở khối lượng hàng hóa vô cùng lớn với công suất lên đến 3000 mã lực và nhiên liệu chính để sử dụng là dầu. Xe đầu kéo container 40 feet được thiết kế để chuyên dùng để kéo sơ mi rơ mooc, có thể tách rời, chở các loại container, ngoài ra hiện nay cũng được sử dụng chở container để phục vụ việc vận chuyển các container không phải đến kho bãi mà là đến các khu công trình để đặt container để làm văn phòng.

Sức chứa của xe đầu kéo rơi vào khoảng 400 tấn tùy từng loại. Nhưng bình thường người ta chỉ dùng những cái dưới 200 tấn.

Giá xe container 40 feet cũng khá thấp nên những đơn vị mang thể lựa chọn mua hoặc thuê về để phục vụ cho nhu cầu của mình. các sản phẩm này được nhiều khách hàng đánh giá cao vì tính năng tuổi thọ lâu dài, hiệu quả cao, và mô hình hấp dẫn

Với khả năng như vậy mà các dịch vụ như thuê container tại Quảng Ninh hay các tỉnh thành phía Bắc của Hưng Phát container được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Vừa đảm bảo được yêu cầu, chất lượng mà giá cả lại cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Để tìm hiểu thêm các loại hình dịch vụ này của Hưng Phát Container, các bạn có thể truy cập vào website: https://hungphatcontainer.vn hoặc liên hệ qua số hotline: 0914 520 266

Cấu tạo của xe đầu kéo container 40 feet

Kích thước xe đầu kéo container 40 feet

Một xe đầu kéo container 40 feet thông thường bao gồm các bộ phận:

1. máy kéo
2. bán xe kéo (có thể tháo rời)
3. khoang động cơ
4. cabin
5. ngủ (không có trong tất cả các xe tải)
6. mẹ khí
7. thùng nhiên liệu
8. khớp nối bánh xe thứ năm
9. không gian hàng kín
10. chân hạ cánh – khi xe kéo bị tách
11. trục dọc

Kích thước thùng xe đầu kéo

Thông thường, chiều dài container 40 feet là 12m, chiều rộng 2.5m và chiều cao là 2.6m cho một con GP. Bằng cách nhân các kích thước của nó lại thì thể tích của chúng là 33m3

Với không gian rộng rãi như thế này luôn đảm bảo được khả năng lưu trữ hàng hóa thuận tiện hơn.

Bán kính quay xe đầu kéo container 40 feet

Chính vì kích thước xe đầu kéo container 40 feet có chiều cao quá lớn và trọng lượng nặng lên xe đầu kéo container thường có bán kính quay đầu xe rất rộng. Trong phạm vi 14-15m nên khi vào đường cua, họ sẽ mở rộng tay lái nhất có thể.

Và sẽ rất nguy hiểm khi bạn đưa xe mình vào những khoảng trống cạnh đầu xe container bởi những điểm mù mà người lái xe không thể nhìn tới được. Đây là lưu ý khi bạn tham gia giao thông khi gặp phải xe đầu kéo container 40 feet vào cua.

Theo quy định, xe container được sử dụng có khả năng quay đầu xe theo 2 chiều trái và phải. Mặt phẳng theo hình vành khăn giới hạn bởi hai đường đồng tâm

Kích thước xe đầu kéo container 40 feet

Bán kính R nhỏ hơn hoặc bằng 12.5m, Rb lớn hơn 5.3m. bí quyết thử được thực hiện như sau: lúc tiến hành đi vào hình vành khăn, không mang phần đuôi nào của xe vượt quá khoảng cách 0,8m so với đường tiếp tuyến.

Qua bài viết trên, Hưng Phát Container – chuyên cung cấp, mua bán cho thuê container có thể giúp ích được cho các bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi như: “Container 40 feet chứa được bao nhiêu tấn” để nắm bắt được thông tin khi lựa chọn các container cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0914520266