E-commerce là gì? 4 lợi ích và 4 thách thức

E-commerce

E-commerce là gì?

E-commerce là chữ viết tắt của Electronic Commerce, dịch ra tiếng Việt là thương mại điện tử. Là hoạt động mua sắm hàng hóa sản phẩm dịch vụ trên hệ thống điện tử hoặc thông qua các website hay ứng dụng điện thoại.

Thương mại điện tử giúp bạn mua sắm hàng hóa dịch vụ trên quy mô toàn cầu việc mà các cửa hàng truyền thống khó có thể làm được.

E- Commerce dần trở nên phổ biết quan trọng hơn khi công nghệ số phát triển đặc biệt là sự bùng nổ thống trị của các trang web Facebook, Pinterest, phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một động lực quan trọng của E-Commerce.

Đọc thêm: Door to Door là gì? 8 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ này

Lợi ích của thương mại điện tử E-commerce là gì?

  • Kết nối toàn thế giới

Với mạng lưới phủ sóng kết nối toàn cầu, E-commerce giúp bạn có thể bán hàng bất kì đâu trên thế giới thông thông qua một doanh nghiệp thương mại điện tử trực tuyến. Nhờ vậy hàng hóa sản phẩm của bạn có thể được biết đến không chỉ trong nước mà còn vượt ra ngoài biên giới các nước ngoài.

  • Không giới hạn vị trí cửa hàng

E-commerce

Nếu bạn eo hẹp về tài chính chưa thể có cửa hàng cho riêng mình thì e-commerce là giải pháp tối ưu. Miễn là bạn có máy tính xách tay và kết nối internet, bạn có thể đặt cửa hàng bất kì nơi đâu

  • Thời gian linh động

Các cửa hàng truyền thống thì  luôn giới hạn thời gian hoạt động, nhưng với  e-commerce bạn hoàn toàn có thể mở xuyên ngày lễ. ngày nghĩ 7 ngày 1 tuần 365 ngày 1 năm. Điều kiện lý tưởng để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

  • Tiết kiệm chi phí

Nếu tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng, nhân viên thì e-commerce sẽ có chi phí thấp hơn so với kinh doanh truyền thống, từ đó có lợi thế cạnh tranh về giá và cơ hội gia tăng thị phần đáng kể trên thị trường.

Đọc thêm: Dịch vụ logistics – Dịch vụ thuê ngoài (Outsourcing)

Thách thức của thương mại điện tử E-commerce là gì?

  • Xây dựng lòng tin đối với khách hàng

Lòng tin khách hàng trong kinh doanh là yếu tố quan trọng hàng đâu. Nhưng để lấy được lòng tin khách hàng đối với E-commerce ban đầu rất khó. Khách hàng thường e ngại về chất lượng sản phẩm so sánh về giá cả. Vì vây chủ kinh doanh phải là là người tinh tế trong việc tiếp thị tư vấn sản phẩm để xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng.

  • Kỹ thuật và bảo hành

Chủ doanh nghiệp theo hình thức thương mại điện tử chiếm đa số là doanh nghiệp nhỏ, không có đội ngũ kỹ thuận IT chuyên nghiệp vì vậy thường gặp một số vấn đề sau:

Bạn không biết đồ họa hoặc thiết kế website

Website bị tấn công do virus, hacker… là điều không thể tránh khỏi.

  • Đối thủ cạnh tranh

Kinh doanh thương mại điện tử chi phí nhỏ để bắt đầu trong thị trường bão hòa hiện nay, bạn cần phải có chiến lược hay đi học thêm về marketing để có giải pháp kinh doanh  thu hút khách hàng .

  • Vấn đề thanh toán cho khách hàng

Vấn đề thanh toán luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất là trong tương mại điện tử. Đặc thù kinh doanh E-commerce khách hàng vẫn lựa chọn thanh toàn theo COD, đồng nghĩa với việc khách hàng dễ đổi ý không muốn mua hàng. Đối với mặt hàng order không có sẵn, bạn sẽ phải chấp nhận thiệt hại khi hàng quay về.

Đọc thêm: Các hãng chuyển phát nhanh quốc tế uy tín

Như vậy, chúng ta đã hiểu được E-Commerce là gì? Hi vọng kiến thức bài viết này cung cấp cho bạn là hoàn toàn bổ ích, giúp bạn có thêm kiến thức trau dồi các thuật ngữ chuyên ngành.

Chúng tôi chuyên cung cấp cho thuê container làm văn phòng và kho với giá trị sử dụng từ 70% trở lên và thời gian sử dụng lâu dài. Các bạn có thể yên tâm về độ bền chắc và chống thấm của container trong quá trình sử dụng làm văn phòng làm việc vì container được cấu tạo dùng để chở hàng xuyên quốc gia bằng cả đường biển lẫn đường bộ nên rất chắc chắn và bền bỉ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0914 520 266 hoặc vào Website: www.hungphatcontainer.vn

Trả lời

Contact Me on Zalo
0914520266