Dịch vụ logistics – Dịch vụ thuê ngoài (Outsourcing)

Dịch vụ logistics

Xu hướng thuê ngoài dịch vụ logistics là gì?

Thuê ngoài logistics là sử dụng nhà dịch vụ cung cấp bên thứ ba cho toàn bộ hoặc một phần quy trình logistics của doanh nghiệp. Dịch vụ logistics này xuất hiện ở các cấp độ 2PL, 3PL, 4PL, 5PL đại diện doanh nghiệp để tổ chức hoạt động logistics.

Hoạt động thuê ngoài thường là các hoạt động chức năng như khai thác kho hàng, vận tải, xếp dỡ hay làm thủ tục hải quan. Hiện nay thì đang có sự thay đổi khi các hoạt động phức tạp hơn cũng được thuê ngoài, đặc biệt là những lĩnh vực cung ứng đầu vào.

Đọc thêm: Logistics là gì? Những điều cần biết về Logistics

Lợi ích từ dịch vụ logistics thuê ngoài

Dịch vụ logistics

  • Trước tiên là giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp

Thuê ngoài dịch vụ giúp doanh nghiệp tận dụng được cơ sở vật chất, công nghệ, kỹ thuật của nhà kinh doanh dịch vụ logistics từ đó giảm chi tiêu các khoản đó trong danh mục đầu tư, giảm lực lượng lao động trong doanh nghiệp

  • Giảm ghi phí logistics của doanh nghiệp

Các nhà cung cấp dịch vụ logistics hiệu quả hơn nhà sản xuất do họ tập trung vào chuyên môn dịch vụ mà họ cung cấp, các nhà dịch vụ với kiến thức chuyên sâu kết hợp với các thông tin cập nhập và mối quan hệ liên quan sẽ tận dụng được năng lực cạnh tranh cốt lõi của họ và nhờ đó giảm chi phí.

Chi phí dịch vụ sẽ giảm do nhà cung cấp dịch vụ thực hiện số lượng lớp dịch vụ logistics từ nhiều khách hàng khacs nhau với tỷ lệ sử dụng tài sản tối ưu của họ cao hơn và đạt được tính kinh tế nhờ quy mô

  • Nâng cao hiệu quả hoạt động logistics

Nhờ vào tính linh động cao hơn do đáp ứng nhanh chóng những biến động về thị trường và khách hàng qua đó tăng nhanh tốc độ vận động hàng hóa

  • Giảm rủi ro hoạt động và rủi ro chiến lực cho doanh nghiệp

Rủi ro chiến lược dưới dạng cá quyết định đầu tư tài sản cũng như rủi ro về hoạt động chậm tiến độ, chi phí tăng, …

Những rủi ro từ dịch vụ logistics thuê ngoài

  • Rủi ro lớn nhất là mất kiểm soát

Phụ thuộc và nhà cung cấp dịch vụ logistics để đáp ứng dịch vụ như thỏa thuận trong hợp đồng và phụ thuộc và nguồn dữ liệu từ lượng sản phẩm để đánh giá chất lượng và dịch vụ cung cấp đạt yêu cầu

Mất kiểm soát thể hiện ở việc gián đoạn quy trình hoạt động do chất lượng dịch vụ ảnh hưởng

Việc phát sinh các chi phí không đánh có từ dịch vụ logistics thuê ngoài làm tăng đánh kể tổng chi phí dự kiến.

Đọc thêm: Bạn sẽ làm gì trong công ty logistics? 3 vị trí phổ biến

  • Khả năng rò rỉ dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp

Do doanh nghiệp cung cấp thông tin đến bên cung cấp dịch vụ logistics thuê ngoài theo nhu cầu nên nguy cơ rò rỉ thông tin là có thể xảy ra.

Công thức xác định thuê ngoài của doanh nghiệp

Phần lớn các doanh nghiệp coi thuê ngoài là một trong những giải pháp hàng đầu để tiết kiệm chi phí vì vậy doanh nghiệp có thể tính toán các loại chi phí cần thiết sử dụng nhân viên của mình và so sánh chi phí cho những dịch vụ thuê ngoài lượng hóa theo công thức:

D=X.(Z+K)/T-P.Kp

X- chi phí lao động theo giờ/giờ

          Z- mức lương hàng tháng/nhân viên

          T- lượng thời gian làm việc trong tháng/ giờ

          P- giá dịch vụ thuê ngoài

          Kp- hệ số rủi ro

Nếu D>0 việc sử dụng dịch vụ logistics sẽ có lợi hơn nhờ vào chi phí thuê ngoài thấp hơn so với sử dụng nhân viên nội bộ và ngược lại.

Nguồn tham khảo : https://logistics4vn.com/thue-ngoai-logistics-outsourcing-logistics/

Hiện nay dịch vụ logistics thuê ngoài ở Việt Nam các doanh nghiệp chỉ dừng lại ở cấp độ dịch vụ logistics 3PL, để theo kịp với nhịp độ phát triển thì đòi hỏi phải phát triển các chương trình, dự án thuê ngoài một cách khoa học và bài bản.

Đọc thêm: Dịch vụ vận chuyển đường biển – 8 Lợi ích và 4 rủi ro

– – – – – – – – – – – – – – – –
Chúng tôi chuyên cung cấp cho thuê container văn phòng và kho với giá trị sử dụng từ 70% trở lên và thời gian sử dụng lâu dài. Các bạn có thể yên tâm về độ bền chắc và chống thấm của container trong quá trình sử dụng làm văn phòng làm việc vì container được cấu tạo dùng để chở hàng xuyên quốc gia bằng cả đường biển lẫn đường bộ nên rất chắc chắn và bền bỉ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0914 520 266 hoặc vào Website: www.hungphatcontainer.vn

Trả lời

Contact Me on Zalo
0914520266