Dịch vụ cho thuê container

Container là gì?

Container (Công ten nơ) được viết tắt là Cont (công), là một thùng lớn bằng thép hình hộp chữ nhật. Ruột rỗng, có cửa mở gồm 2 cánh tại một mặt, có chốt để đóng kín. Vỏ ngoài Container thường phủ một màu xanh dương hoặc màu đỏ. Tuy nhiên vẫn có những màu khác tùy thuộc vào nhà sản xuất hoặc người sử dụng.

Các loại Container

 • Container thường (ký hiệu là DC – Dried Container): Hay còn gọi là Container khô chính là loại nguyên bản sản xuất theo tiêu chuẩn. Chủ yếu được sử dụng trong vận tải phục vụ thương mại. Ngoài ra sau quá trình sử dụng cho việc chính, chúng có thể được vận dụng, hoán cải với mục đích sử dụng khác. Có thể kể đến như: làm kho chứa hàng, làm văn phòng, làm nhà ở, phục vụ kiến trúc ..
 • Container lạnh (ký hiệu là RF – Reefer Container): Được trang bị thêm hệ thống làm lạnh, chuyên sử dụng để vận chuyển hải sản, đồ đông lạnh, hoặc những sản phẩm yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ thấp.
 • Container hở nóc (ký hiệu là OP – Opentop Container): Loại này được thiết kế hở nóc và thường phủ bạt bên trên.
 • Container flat rack (ký hiệu là FL) chuyên chở hàng cồng kềnh quá khổ, mặt 2 bên và nóc thiết kế hở và phủ bạt.
 • Container cao (ký hiệu là HC – High Cube) có chiều cao là 9,6″ lớn hơn loại thường giúp tăng khối lượng chứa hàng

Thuê container là gì? Tại sao nên thuê container 

Có thể bạn còn xa lạ với hình thức thuê container làm kho chứa hàng. Nhưng trên thực tế, việc đi thuê cont không còn xa lạ với người dùng, nó đã diễn ra từ vài chục năm trở lại đây. Khách hàng thuê cũng rất đa dạng nhưng phần lớn là các công ty xây dựng, công ty vận chuyển, bến bãi, kho hàng.
Lựa chon dùng container làm kho chứa hàng, văn phòng làm việc được khách hàng ưa chuộng bởi những ưu điểm to lớn mà nó mang lại so với việc sử dụng kho và văn phòng truyền thống.

Những lợi ích thuê container 

 • Sử dụng container làm kho, văn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian thi công xây dựng: Chi phí thuê container kho là 2-2,5 triệu/tháng, thuê công văn phòng là 3-5 triệu/tháng. Trong khi đó, chi phí để xây dựng một nhà kho có diện tích tương tự từ vài trăm triệu trở lên. Nếu công ty bạn là công ty xây dựng, nhu cầu làm kho để chứa dụng cụ và vật tư là đương nhiên, việc xây dựng trong khoảng thời gian nhất định, hết công trình lại di chuyển đi nơi khác thì việc xây kho chứa là không khả thi, thuê cont làm kho chứa sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.
 • Dễ dàng trong việc vận chuyển, di dời: Container kho có đặc tính kết cấu chắc chắn, được thiết kế đặc biệt thuận tiện cho việc đóng rút hàng, cũng như di chuyển vị trí. Chính vì vậy, nó tỏ ra đặc biệt hữu ích trong trường hợp kho hàng của công ty bạn đặt ở vị trí thấp và mưa lớn có thể xảy ra ngập lụt. Khi đó, bạn chỉ cần nâng container và di chuyển đến một vị trí khác an toàn hơn một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến hàng hóa.
 • So với mua container thì thuê càng tiết kiệm chi phí. Khi hết thời gian thuê container khách hàng có thể trả lại nhà cung cấp mà không cần lo lắng việc thanh lý container như khi mua.
 • Có thể vận chuyển hàng hóa đi mọi nơi mà không lo bị hỏng hoặc hư hại: nếu hàng hóa của bạn cần bảo quản ở nhiệt độ thấp như hàng thủy sản, tươi sống thì sử dụng container lạnh là một sự lựa chọn thông minh và mang lại nhiều lợi ích. Nó có thể giúp bạn bảo quản hoặc vận chuyển hàng hóa đến các nơi mà không bị hỏng
 • Sử dụng container rất thân thiện với môi trường do nó ít xả rác cũng như có khả năng tái sử dụng nhiều lần
 • Chống chọi được mọi loại địa hình và thời tiết khắc nghiệt

Chi phí cho thuê container 

Nhưng nhìn chung container lạnh bao giờ cũng có giá thuê cao nhất dao động từ 5-10 triệu/tháng, container vệ sinh từ 3,2 triệu – 7 triệu/tháng, giá thuê của container văn phòng giao động từ 2 – 4 triệu, rẻ nhất là container kho có giá thuê từ 1,2 triệu – 3,5 triệu/tháng. Tốt nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp đến đơn vị cho thuê để biết chính xác giá của từng chiếc container.

Các loại container cho thuê 

 • Container văn phòng: Là một loại nhà container, được cải tạo từ những chiếc container cũ, hoặc được dựng mới, sử dụng cho mục đích làm văn phòng, phòng điều hành tại các công trình xây dựng, các dự án…Được lắp đặt các trang thiết bị phù hợp với công năng sửa dụng như: Cửa đi, cửa sổ, hệ thống điện, đèn chiếu sáng, ổ cắm điện, công tắc, quạt hút, điều hòa nhiệt độ…Có loại còn được làm thêm phòng vệ sinh khép kín bên trong.

 • Container kho: Là thùng chứa hàng, lưu giữ hàng không thể thiếu trong vận tải, vận chuyển đường biển, đường bộ và được các nhà vận tải sử dụng rất nhiều trong vận chuyển hàng hóa, lưu giữ kho bãi.

Dịch vụ cho thuê container giá rẻ

Việc thuê container rất dễ dàng nhưng thuê được một sản phẩm tốt, chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng lại không phải là việc dễ dàng. Bạn cần chọn đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm để được đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Với nhiều năm uy tín, Hưng Phát đang là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực container. Chúng tôi cho thuê container giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước.

Contact Me on Zalo
0914520266