Container kho và những lưu ý khi sử dụng

Tìm hiểu về container kho và những lưu ý khi sử dụng là nhu cầu của khá nhiều người khi thuê hoặc mua sản phẩm này.

Container kho là gì?

thuê container kho tại hải phòng

Container kho là một dạng thùng chứa hàng hoá bằng thép chịu lực. Chúng có những tên gọi khác như container bách hoá, container khô hay dry container. Nhờ sự xuất hiện của container kho mà việc vận chuyển hàng hoá trên toàn thế giới đã chở lên thuận tiện hơn. Đem đến nhiều ưu điểm về chi phí vận chuyển, thời gian bốc xếp giữa xe tải, tàu hoả, máy bay và tàu biển.

Còn đến bây giờ, sau gần 100 năm hình thành và phát triển thì container kho đã nâng cấp cải tiến hơn. Phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, không chỉ gói gọn trong vận tải hàng hoá. Tiêu biểu phải kể đến lưu giữ, bảo quản hàng hoá tại bến bãi hoặc công xưởng.

Ứng dụng của container kho

Cho thuê container tại quảng ninh

thuê container kho 40 feet tại hải phòng

Như chúng ta đã biết, container kho được sử dụng phổ biến nhất trong vận tải hàng hoá bằng đường bộ và đường thuỷ. Ngoài ra, container kho cũng được các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng để lưu trữ bảo quản hàng hoá tại nhà, kho bãi hoặc trong chính các công xưởng. Nhưng không phải mặt hàng nào cũng có thể dùng container kho được.

Thông thường, container kho chỉ sử dụng đối với các mặt hàng nông sản khô, vật liệu sản xuất, thiết bị máy móc,… Còn các mặt hàng cần bảo quản theo nhiệt độ cố định thì sử dụng container lạnh. Nếu ứng dụng sai sẽ gây ra hư hỏng về tài nguyên, thiệt hại về kinh tế khó lường. Đặc biệt là cá nhân dùng container kho phục vụ hoạt động của gia đình.

Những lưu ý khi sử dụng container kho

Thứ nhất: Chỉ chọn mua hoặc thuê container kho đúng kích thước tiêu chuẩn, phù hợp công năng sử dụng. Không nên chọn container có kích thước nhỏ hơn, lớn hơn với khối lượng hàng hoá lưu trữ.

Thứ hai: Cần kiểm tra các ký hiệu tiêu chuẩn có in trên thùng container xem có đáp ứng đúng quy định quốc tế hay không. Các ký hiệu này xuất hiện ở hầu hết các mặt của thùng container trừ mặt đáy.

Thứ ba: Phải bảo dưỡng thường xuyên nếu sử dụng dài hại, không sử dụng các thùng container kho đã hết hạn. Thông thường quy trình bảo dưỡng sẽ do đơn vị bán và cho thuê thực hiện. Trong trường hợp đơn vị đó không có chính sách này thì bạn cũng không nên hợp tác.

Thứ tư: Khi nâng xếp, di chuyển cần sử dụng xe nâng xếp chuyên dụng, không nâng xếp thủ công tránh các rủi ro phát sinh. Thực tế đã có nhiều cá nhân, hộ kinh doanh sử dụng số lượng ít khi di dời không tuân thủ các nguyên tắc của ngành dẫn đến hư hỏng.

Thứ năm: Chỉ sử dụng container kho với hàng hoá phù hợp theo khuyến cáo của bên bán hoặc cho thuê. Không sử dụng sai mục địch dù di chuyển ngắn hay bảo quản thời gian ít. Như vận chuyển hàng tươi sống khoảng cách ngắn, bảo quản hoa quả tươi, bánh kẹo dễ chảy nước,… Đây là lỗi chủ quan khá nhiều đơn vị mắc phải nên cần lưu ý.

Địa chỉ cho thuê container kho 

Tại Hưng Phát container chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Công ty đã có nhiều đánh giá và sự lựa chọn của khách hàng vì dịch vụ cung cấp sản phẩm container đa dạng, nhiều chủng loại lẫn mẫu mã, có bảng giá niêm yết, ổn định. Ngoài ra sản phẩm có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn rõ ràng, chất lượng tốt. Sản phẩm của chúng tôi đã trải khắp các tỉnh miền Bắc đầu tiên và lan đến toàn quốc.

Chúng tôi có thời gian hoạt động lâu nên tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Ngoài ra, tất cả các container tại đây có chất lượng tốt, sơn còn đẹp, không bị hư hỏng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, giá thành hợp lý khi chỉ dao động từ vài triệu đồng đến trên dưới 100 triệu đồng tùy vào ngân sách của khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm và vui vẻ. Hứa hẹn khi đến mua hoặc thuê container, các doanh nghiệp, công ty và đơn vị kinh doanh cũng đều được tiếp đón và phục vụ chu đáo, tận tâm và hết mình.

Contact Me on Zalo
0914520266