Có nên vận chuyển hàng hóa bằng container không?

công ty logistics

Mỗi ngày chúng ta đều thấy hàng trăm chuyến hàng được chở bằng container chạy ngược xuôi từ Bắc vào Nam và ngược lại trên các tuyến đường quốc lộ. Mỗi chuyến chở hàng khoảng 15 tấn đến 30 tấn hàng hóa các loại. Container đường bộ có ưu thế là giao nhận hàng tận nơi hai đầu chở hàng số lượng nhiều. Vậy, Có nên vận chuyển hàng hóa bằng container không?Với kích thước thùng container thuận tiện vận chuyển hàng cồng kềnh, đảm bảo an toàn cho hàng hóa tránh mưa gió ảnh hưởng của thời tiết trong quá trình vận chuyển.

Những đặc điểm của container hàng hóa:

  • Có đặc tính bền vững và đủ độ chắc tương ứng phù hợp cho việc sử dụng lại.
  • Được thiết kế đặc biệt để có thể chở hàng bằng một hay nhiều phương thức vận tải, mà không cần phải dỡ ra và đóng lại dọc đường.
  • Được lắp đặt thiết bị cho phép xếp dỡ thuận tiện, đặc biệt khi chuyển từ một phương thức vận tải này sang phương thức vận tải khác.
  • Được thiết kế dễ dàng cho việc đóng hàng vào và rút hàng ra khỏi container.
  • Có thể tích bên trong bằng hoặc hơn 1 mét khối (35,3 ft khối).

van-chuyen-hang-hoa-bang-container (1)

Sau đây là kích thước phủ bì của container:

Cont 20DC (2.35*2.35*5.95m) / 24 tấn (T.W 2 tấn) / 28 cbm

Cont 40DC (2.35*2.35*11.95m) / 30 tấn (T.W 4 tấn) / 58 cbm

Cont 40HC (2.35*2.67*11.95m) / 30 tấn (T.W 3.8 tấn) / 68 cbm

Cont 45HC (2.35*2.67*13.5m) / 32 tấn (T.W 4.2 tấn) / 80 cbm

Kích Thước Container 45 feet 45 ft High Cube container
Kích Thước Container 45 feet 45 ft High Cube container

Tiêu chuẩn về kích thước xe container

Container có nhiều loại với kích thước cụ thể theo từng đơn vị sản xuất. Tuy nhiên, do nhu cầu tiêu chuẩn hóa để có thể sử dụng trên phạm vi toàn cầu nâng kích thước và mã hiệu container thường được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO.

Theo định nghĩa của hiệp hội vận tải quốc tế thì container là hệ thống vận chuyển hàng hoá đa phương thức sử dụng các container theo tiêu chuẩn ISO nhằm mục đích sắp xếp trên các tàu vận tải container, xe toa lửa, xe tải chuyên dụng

Cụ thể là:

– Chiều cao: chủ yếu dùng 2 loại là thường và cao. Loại container thường cao 8 feet 6 inch, loại cao sở hữu chiều cao 9 feet 6 inch.

– Chiều dài: container 40 feet được lấy làm chuẩn. Các container ngắn có chiều dài được tính toán sao cho có thể xếp để đặt dưới container 40 feet và vẫn đảm bảo có khe hở 3 inch ở giữa. Ví dụ 2 container 20 feet sẽ đặt khít dưới 1 container 40 feet và  khoảng cách giữa 2 xe là 3 inch. Vì lý do này, container 20 feet có chiều dài xấp xỉ 20 feet (thiếu 1,5 inch).

Tiêu chuẩn về kích thước xe container

Đọc thêm: Kích thước xe đầu kéo container 40 feet

Quy trình xếp hàng vào Container được tiến hành tuần tự theo các bước nghiệp vụ chủ yếu sau:

  • Chuẩn bị hàng hoá: bao bì hàng hoá phải gọn nhẹ, kích thước bao gói phải phù hợp với kích thước của Container.
  • Lựa chọn kiểu loại, số lượng Container cho phù hợp với đặc điểm và khối lượng hàng hoá cần chuyên chở.
  • Kiểm tra số lượng, chất lượng của hàng hoá trước khi xếp vào Container
  • Sắp xếp hàng hoá trong Container phải đạt yêu cầu: Đảm bảo an toàn cho hàng hoá và bản thân Container; có trọng lực thấp và cân bằng; tận dụng tối đa dung tích và trọng tải của Container.
  • Đóng chặt cửa Container và tiến hành niêm phong

van-chuyen-hang-hoa-bang-container (2)

Hiện nay, nếu bạn muốn thuê nguyên xe container chở hàng đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần tìm kiếm trên google sẽ xuất hiện rất nhiều công ty vận chuyển cho thuê xe container chở hàng. Thậm chí bạn có thể gửi hàng lẻ hàng ghép chở bằng container. Để tìm cho mình đơn vị vận chuyển uy tín giá rẻ, bạn cần liên hệ đến vài đơn vị khác nhau so sánh giá cước vận chuyển và thời gian chở hàng bên nào tốt hơn thì chọn. Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu về công ty vận chuyển đó trên internet kiểm tra đơn vị đó làm việc có uy tín khách, một số khách hàng đánh giá như thế nào sau khi sử dụng dịch vụ của công ty đó. Đây là cách tìm công ty vận chuyển uy tín giá rẻ tốt nhất.

Van chuyen hang bang container là một trong những cách an toàn nhất, tiết kiệm chi phí, chở được hàng số lượng lớn. Có nhiều dòng container cho bạn lựa chọn phù hợp với hàng hóa của mình như container bách hóa, container chở hàng rời, container chuyên dụng, container bảo ôn, container thùng chứa.

Tùy vào số lượng hàng hóa và đặc điểm của hàng lựa chọn container phù hợp đảm bảo an toàn tốt nhất. Đồng thời tiết kiệm kinh phí khi vận chuyển hàng bằng container đi Bắc Nam.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0914520266